Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

hoa hau anh 1

Vượt qua 67 thí sinh, Isabella Menin đăng quang Miss Grand International 2022. Đây là chiếc vương miện hoa hậu đầu tiên cho Brazil tại cuộc thi này. Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 25 tuổi, cao 1,78 m, có vẻ đẹp hiện đại, sắc sảo. Tính đến hiện tại, Miss Grand International đánh dấu tròn 10 năm hoạt động. Năm nay, Miss Universe chưa diễn ra.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 2hoa hau anh 3

Năm 2021, người đẹp đến từ Ấn Độ - Harnaaz Sandhu đăng quang Miss Universe. Cô gây ấn tượng bởi phần trả lời ứng xử thông minh, truyền cảm hứng. Cùng năm, Nguyễn Thúc Thùy Tiên giành vương miện Miss Grand International, nhận được sự ủng hộ từ đông đảo fan sắc đẹp Việt Nam.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 4hoa hau anh 5

Hoa hậu Hoàn vũ 2020 là người đẹp Mexico - Andrea Meza. Vào thời điểm tham gia cuộc thi, Andrea Meza được nhiều chuyên trang nhan sắc xếp hạng hạt giống số một cho vương miện. Meza gây ấn tượng với phát biểu về chủ đề xu hướng thay đổi tiêu chuẩn sắc đẹp. Danh hiệu Miss Grand International 2020 thuộc về người đẹp Mỹ gốc Ghana - Abena Appiah. Cô là thí sinh da màu đầu tiên đoạt vương miện tại cuộc thi này. Trước khi đăng quang, cô làm diễn viên, góp mặt trong một số MV của ca sĩ nổi tiếng như Jennifer Lopez, Bruno Mars...

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 6hoa hau anh 7

Zozibini Tunzi là người mẫu Nam Phi, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Từ ngày đăng quang, người đẹp gặp không ít ý kiến trái chiều về việc “vẻ đẹp không chuẩn”, “nhan sắc không xứng tầm”... Tuy nhiên, cô đã vượt qua điều đó và chứng minh bản thân xứng đáng. Còn Valentina Figuera đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019 khi 21 tuổi. Người đẹp Venezuela có chiều cao ấn tượng 1,84 m.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 8hoa hau anh 9

Phong cách trình diễn nổi bật, tự tin cùng khả năng trả lời ứng xử thông minh, nhạy bén giúp Catriona Gray trở thành chủ nhân của vương miện Miss Universe 2018. Cô mang trong mình hai dòng máu Philippines - Australia. Chiến thắng của cô hoàn toàn thuyết phục. Cùng năm, Clara Sosa - đại diện Paraguay - đạt danh hiệu cao nhất tại Miss Grand International. Tuy không phải gương mặt đẹp nhất cuộc thi năm đó, phần thuyết trình về hòa bình của cô được đánh giá cao.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 10hoa hau anh 11

Năm 2017, Demi-Leigh Nel-Peters mang về cho Nam Phi vương miện Miss Universe sau gần 40 năm chờ đợi. Cô được cộng đồng nhan sắc quốc tế khen đẹp ngọt ngào, lôi cuốn. Miss Grand International 2017 thuộc về đại diện đến từ Peru, Maria Jose Lora. Người đẹp cao 1,8 m, số đo ba vòng 85-60-87 cm.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 12hoa hau anh 13

Cô gái Iris Mittenaere đến từ nước Pháp đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi Miss Universe 2016. Phần đối đáp chân thành khi kể về nỗi thất bại của bản thân giúp mang về cho cô danh hiệu cao nhất. Đại diện đến từ Indonesia - Ariska Putri Pertiwi trở thành người đẹp châu Á đầu tiên đăng quang Miss Grand International năm 2016. Cùng năm, trangGlobal Beauties trao cho Pertiwi danh hiệu Miss Grand Slam (Hoa hậu của các Hoa hậu).

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 14hoa hau anh 15

Paulina Vega (Colombia) là chủ nhân vương miện Miss Universe 2014. Người đẹp có chiều cao 1,77 m, ba vòng bốc lửa 90-60-95 cm. Lees Garcia đã vượt 84 thí sinh và chiến thắng Miss Grand International 2014. Garcia là người phụ nữ Cuba đầu tiên đăng quang một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 16hoa hau anh 17

Danh hiệu Miss Universe 2013 thuộc về người đẹp Gabriela Isler của Venezuela. Trong khi đó, 2013 là cột mốc đánh dấu lần đầu ra mắt của Miss Grand International. Janelee Chaparro đăng quang năm đầu tiên tại Thái Lan. Theo đơn vị tổ chức, cuộc thi hướng tới thông điệp chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă
hoa hau anh 18

Người đẹp Mỹ, Olivia Culpo, đăng quang Miss Universe 2012 trên sân nhà. Không có chiều cao nổi bật so với dàn thí sinh, nhưng Olivia gây ấn tượng ở gương mặt đẹp rạng rỡ. Đến nay, Miss Universe có tuổi đời 70 năm. Mỗi mùa giải, cuộc thi quy tụ dàn người đẹp đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

ắchoahậuMissUniversevàMissGrandnă

DÀNH CHO BẠN