Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

Lê Tấn Tài cùng Khánh Hòa thăng hạng V.League 2023 ở tuổi 38. Ảnh: Quang Thịnh.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

"Tôi cũng chưa biết sẽ như thế nào. Nếu CLB Khánh Hòa cần mình, tôi sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng đội bóng. Đây là lần thứ hai tôi cùng đội bóng thăng hạng V.League nhưng giờ mình cũng lớn tuổi rồi", Tấn Tài chia sẻ sau khi giúp đội bóng trở lại V.League 2023.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Cầu thủ sinh năm 1984 quay lại khoác áo CLB Khánh Hòa từ đầu mùa 2022. Trước đó, anh chơi cho CLB Hà Nội hai mùa giải 2022 và 2021. Khi hết hạn hợp đồng với đội bóng thủ đô, nhà vô địch AFF Cup 2008 được chào đón về quê nhà.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Anh kể năm 2005, Khánh Hòa cũng thăng hạng V.League và anh là chứng nhân của lịch sử. 17 năm sau, người con Ninh Hòa một lần nữa góp mặt trong ngày trọng đại của bóng đá phố biển. Tấn Tài không khỏi bồi hồi khi kể lại.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ
tan tai 38 tuoi anh 1

Tấn Tài đóng góp không nhỏ cho thành công chung của bóng đá Khánh Hòa. Ảnh: Quang Thịnh.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Ở tuổi 38, anh đã ra sân 18 trận với 591 phút. HLV Võ Đình Tân chủ yếu tung cầu thủ sinh năm 1984 vào sân ở những thời điểm quyết định khi trận đấu không có nút thắt, cần bàn thắng hoặc bước ngoặt. Tấn Tài đã không làm đội thất vọng.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Nói về cậu học trò lớn tuổi, HLV Võ Đình Tân cho biết: "Chúng tôi sẽ đề xuất với lãnh đạo để bổ sung Tấn Tài vào ban huấn luyện. Cậu ấy có thể vừa thi đấu vừa làm huấn luyện, tùy thời điểm chứ cũng khó đòi hỏi dù tôi biết cậu ấy rất nỗ lực theo các em trẻ".

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Nếu ký mới hợp đồng với đội bóng, Tấn Tài sẽ là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất V.League 2023. Khi đó, anh sẽ bước vào tuổi 39. Với cách sinh hoạt điều độ, Tấn Tài vẫn có thể chơi bóng đỉnh cao nhưng không còn nhiều thời gian như trước.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ

Sau ba năm rớt hạng, Khánh Hòa giành ngôi á quân giải hạng Nhất Quốc gia 2022, có suất lên chơi V.League. Đội vô địch giải và thăng hạng đầu tiên là Công An Nhân Dân.

ấnTàihếthợpđồngvớitâ
Highlights Hải Phòng - Bình Dương: Rimario chuộc lỗi ở phút 90Sau khi đá hỏng phạt đền, Rimario Gordon chuộc lỗi với bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội chủ nhà Hải Phòng trong trận gặp Bình Dương ở vòng 20 V.League 2022 tối 19/10.

DÀNH CHO BẠN